แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - banana009

หน้า: [1]
7


ใครที่มีความสนใจอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยแต่เผอิญอยากลองศึกษาก่อนว่ามีเนื้อสัมผัสแบบไหนบ้าง เพราะอันที่จริงเนื้อสัมผัสมีความสำคัญตรงที่ใช้เหมาะสมสภาพผิวย่อมเกิดประสิทธิภาพขั้นสุด เพื่อให้ทุกคนเข้าใจและเลือกซื้อไม่ลังเล บทความนี้จึงจะพาไปทำความรู้จักเนื้อสัมผัสที่มีจำหน่ายทั่วไป และทริคเลือกซื้อให้ปลอดภัยสบายใจหายห่วง

เนื้อสัมผัสผลิตภัณฑ์พร้อมช่วยลดเลือนปัญหาร่องลึกริ้วเส้นชัดเจน
 • เนื้อสัมผัสแบบครีมช่วยลดเลือน มีความหนาเหนียวเข้มข้นที่สุดในทุก ๆ เนื้อ ช่วยเคลือบผิวให้ชุ่มชื้นได้นาน จึงเหมาะกับคนผิวแห้ง
 • เนื้อสัมผัสแบบเซรั่มลดริ้วรอย มีโมเลกุลขนาดเล็กซึมซับลงสู่ชั้นผิวได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งสารตกค้างในรูขุมขนลดปัญหาสิว เกลี่ยง่ายแห้งง่าย จึงเหมาะกับคนที่มีผิวมันและผิวผสม
 • เนื้อสัมผัสแบบเจล มีความเข้มข้นน้อยแต่เกลี่ยง่ายเพราะไม่เหนียวเหนอะหนะสามารถซึมลึกสู่ชั้นผิวได้เร็วพอ ๆ กับแบบเซรั่ม เหมาะกับคนคนผิวมันและผิวผสม
 • เนื้อสัมผัสแบบโลชั่นลดริ้วรอย มีความเหนียวแต่เบาบางกว่าแบบครีม เกลี่ยง่ายกว่า แต่เข้มข้นน้อยกว่า ซึมลึกสู่ชั้นผิวได้ดีในระดับหนึ่ง เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง

ทริคการเลือกซื้อให้ปลอดภัยสบายใจหายห่วง
 • เลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว
  คนผิวแห้งแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ กรดไฮยาลูรอน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี คนที่มีผิวมันแนะนำให้เลือกส่วนผสมที่ปราศจาก Oil ลดความมันที่มีอยู่แล้ว ผิวผสมแนะนำให้เลือกที่มีความชุ่มชื้นด้วยแต่ต้องไม่เกิดความมันให้ใบหน้า
 • ดูความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ
  แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีต้องได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากทาง อย. เสมอ และสามารถตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชันได้สะดวกสบาย สร้างความมั่นใจน่าเชื่อถือให้เรา สถานที่ตั้งตรวจสอบได้ติดต่อได้
 • ดูส่วนผสมที่ควรมีและเลี่ยง
  อ่านรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เสมอว่ามีอะไรบ้าง ถ้าไม่เคยได้ยินหรือไม่รู้จักแนะนำให้ค้นหาข้อมูล และควรเลี่ยงที่มีส่วนเสี่ยงผลข้างเคียง ได้แก่ พาราเบน สีสังเคราะห์ น้ำหอม แอลกอฮอล์ ฯลฯ เพราะใช้แล้วเสี่ยงแพ้ระคายเคืองเป็นผดผื่น คัน บวมแดง ปวดแสบปวดร้อน
 • ดูวัน/เดือน/ปีที่ผลิต และหมดอายุ
  สิ่งสำคัญที่เรื่องของวัน/เดือน/ปีที่ผลิต และหมดอายุ โดยต้องหาที่เป็นอักษรย่อ MFG ที่หมายถึงวันผลิต และ EXP ที่หมายถึงวันหมดอายุ และหากวันที่ผลิตเลยมาไกลแล้วจากวันที่เราจะเลือกซื้อแนะนำให้เลี่ยงไปก่อน เพราะเสี่ยงคุณภาพต่ำ พาหน้ามีริ้วรอยไม่เห็นผล

ปัจจัยเสี่ยงเกิดปัญหาร่องลึกริ้วเส้นชัดเจนจนต้องพึงผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย
ปัจจัยเสี่ยงจริง ๆ แล้วมีทั้งภายในและภายนอกมากระตุ้น ซึ่งภายในหาโอกาสเลี่ยงได้ยาก เช่น พันธุกรรม หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ส่วนปัจจัยภายนอกที่มากระตุ้น ได้แก่ ความเครียดที่ทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนทำงานผิดปกติจนเกิดปัญหา พฤติกรรมการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์จัด โดนแสงแดดที่มีรังสี UVA และ UVB เยอะและนานเซลล์ผิว คอลลาเจน อิลาสตินถูกทำลาย เป็นต้น
และทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยตั้งแต่เนื้อสัมผัสที่มีให้เลือกหลากหลาย ทริคการเลือกใช้อย่างปลอดภัย รวมถึงรู้ถึงปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาพาให้เราเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ลงชะลอร่องลึกริ้วเส้นชัดเจนที่เกิดขึ้นมาไม่มากก็น้อย

เลือกซื้อสินค้าอื่น ๆ ได้ที่ เว็บไซต์ https://www.loreal-paris.co.th/how-to-reduce-wrinkles

8


“ลิปสติก” จัดเป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนต้องพกติดกระเป๋าไว้ แต่ถึงกระนั้นรู้หรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์ที่วางขายอยู่นั้นแท้จริงแล้วมีกี่ประเภทให้เลือกกันแน่ แล้วสีสวย ๆ ที่ชอบบ่งบอกความเป็นตัวเองอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก บอกเลยว่าคุณจะเลือกลิปสติกได้อย่างตอบโจทย์เพิ่มความมั่นใจให้ริมฝีปากมากขึ้นกว่าเดิม

6 ประเภทของลิปยอดนิยม เลือกใช้ถูกใจในทุก ๆ วัน
 • ประเภทจิ้มจุ่ม หรือลิควิดลิป : ได้เม็ดสีที่ชัดเจน ติดทนติดนาน ใช้การหมุนเปิดหยิบแปรงจุ่มขึ้นมา เลือกได้ทั้งเนื้อแมทและเนื้อมัน
 • ประเภทลิปสติกเนื้อครีม : ให้ความเนียนนุ่มชุ่มชื้นที่ริมฝีปาก ไม่แห้งติด เม็ดสีชัดเจนไม่เพี้ยน ช่วยให้ปากดูอวบอิ่ม
 • ประเภทเนื้อซาติน : เนื้อลิปมีความมันวาว ได้สีบาง ๆ เหมาะกับคนที่ไม่อยากได้ริมฝีปากโดดเด่น ชอบความธรรมชาติ
 • ลิปแมท : เม็ดสีติดชัดเจนทนนาน แห้งด้านสนิทริมฝีปาก ไม่เห็นความมันวาวเหมือนเนื้อครีม แต่ใครที่ริมฝีปากแห้งต้องระวังให้มาก เพราะจะทำให้เนื้อตกร่อง หมดความมั่นใจ
 • ลิปมัน/ลิปบาล์ม : เป็นลิปที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก ไม่มีสีให้เห็น ทำปากเงางาม ส่วนมากใช้กับคนที่อยากบำรุงริมฝีปากหรือมีริมฝีปากแห้งก่อนทาลิปอื่น ๆ
 • ลิปทินส์/ลิปกลอส : ปิดท้ายกันที่ลิปทินส์หรือลิปกลอสที่เพิ่มความมันวาว ชุ่มชื้นที่ริมฝีปาก พาให้ไม่แตกหรือเกิดขุยได้ง่าย ใครชอบความธรรมชาติประเภทนี้ก็ไม่ผิดหวัง


สีลิปสติกที่ใช้บ่งบอกความเป็นตัวเองโดยไม่รู้ตัว
ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ แบรนด์ผลิต Lipstick ออกมาให้เลือกหลากหลายเฉดสีมาก แล้วรู้หรือไม่ว่าสีของลิปที่เราชื่นชอบซื้อมาใช้ทาบ่งบอกความเป็นตัวเองโดยไม่รู้ตัว
 • ลิปสีชมพูกุหลาบ
  ใครชื่นชอบสีนี้บ่งบอกว่าเป็นคนอ่อนโยน มีความงามแสนโรแมนติก ช่างเลือกเก่งกว่าจะซื้ออะไรพิจารณานาน เผลอ ๆ กว่าจะเลือกเสร็จคิวจ่ายเงินยาวไปอีก ทั้งยังเป็นคนมีจินตนาการสูงแบบหวาน ๆ
 • ลิปสีแดงน้ำตาล
  ส่วนสีลิปสวย ๆ อย่าง สีแดงน้ำตาลบ่งบอกว่าคุณเป็นคนมีเสน่ห์ น่าค้นหา มีความสุขุมนุ่มลึก เดาใจยาก แต่ก็มีความอบอุ่นในตัวเอง ตรงไปตรงมา และบางช่วงก็ต้องการอยู่คนเดียวแบบส่วนตัวอย่ามีใครมายุ่ง
 • ลิปสีเลือดหมู
  บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่จินตนาการสูง มีความลึกลับซับซ้อนในตัวเอง และค่อนข้างเด็ดเดี่ยวหนักแน่น ตัดสินใจหรือมีเป้าหมายอะไรต้องไปให้ถึง ชอบเป็นผู้นำมากกว่าผู้ตาม จึงแทบหาความอ่อนหวานในตัวเองไม่เจอ
 • ลิปสีแดงสด
  บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างมั่นใจในตัวเองสูง มีความทะเยอทะยาน ขยันเรียกร้องความสนใจจากผู้ที่อยู่รอบข้างได้ดี แต่ก็แอบซ่อนความรู้สึกไว้เองไม่บอกใคร มีอารมณ์ร้อนชอบความท้าทาย
 • ลิปสีน้ำตาล
  บ่งบอกว่าเป็นคนติดดินมาก ไม่ชอบความหรูหราหรือดูไม่ฟุ่มเฟือย มีความจริงใจไม่เสแสร้งใครอยู่ด้วยก็อยากคบหา พร้อมเก็บความลับไว้ได้ไม่นินทาใครมั่ว

ใช้ลิปกับริมฝีปากอย่าลืมเรื่องการดูแล
ทุกสิ่งอย่างต้องมีการดูแลที่ดี Loreal Paris Thailand จึงอยากแนะนำวิธีดูแล โดยวิธีการดูแลมีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้สีลิป ได้แก่ เลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก เพราะจะทำให้ริมฝีปากแห้ง ลองใช้การบำรุงปากด้วยมาส์กปาก หรือสครับขัดริมฝีปากที่เสียออกด้วยแปรงสีฟันอย่างอ่อนโยน กินผลไม้ให้มาก ๆ ควรใช้ลิปเนื้อบาล์มที่ผสมสารกันแดดปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV

ในการเลือกลิปสติกสักแท่งนอกจากสีสันที่ชื่นชอบ ประเภทที่เหมาะสมแล้ว เรื่องความปลอดภัยก็สำคัญ แนะนำว่าให้เลือกผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. อย่าเห็นแก่ของราคาถูกเด็ดขาดเพราะอาจหมดอายุ หรือเนื้อ lipstick ไม่มีคุณภาพ

-ขอบคุณบทความดี ๆ จาก เว็บไซต์ https://www.loreal-paris.co.th/apply-lipstick

หน้า: [1]